Posted by : Muralidharan Varadharajan on 17/08/2015
பாவற்காய் ஸ்வீட. கார பச்சடி
3 நீள பாவற்காயை நீளவாக்கில் நறுக்கி விதைகளை எடுத்து விட்டு பாவற்காயை மிகவும் பொடி பொடி பொடீயா நறுக்கவும் ஒரு கடாயில் கொஞ்சம் ஜாஸ்தி நல்லெண்ணை ஊற்றி காய்ந்ததும் அதில் கடுகு போட்டு வெடித்ததும பெருங்காயம் கொஞ்சம் கடலை பருப்பு கருவேப்பிலை சேர்த்து நறுக்கி வைத்துள்ள பாவற்காயை போட்டு, பொடீயாக நறுக்கிய 2. பச்சை மிளகாயும போட்டு அரை ஸ்பூன் காரபொடி தேலையான உப்பு சேர்த்து நன்றாக கிளறி கொஞ்சம புளி கரைசல் ஊற்றி மூடி போட்டு அடுப்பை பத்து நீமிடம சிம்மில் வைத்து திறநதால் கம கம வாசனை தான் வரும் பாவற்காய் குழைந்து கண்ணுக்கு தெரீயாது அதில் கொஞ்சம் வெல்லம் சேர்த்து நன்றாக கரைந்து புளிகாய்ச்சசல் பதம் வந்தவுடன இறக்கி பாத்திரத்தில் எடுத்து வைத்து குழந்தைகளுக்கு கொடுத்தால பாவற்காய் என்று தெரியாமலே மட மடவென்று சாப்பிடுவார்கள்
பாவற்காய் ஸ்வீட. கார பச்சடி
3 நீள பாவற்காயை நீளவாக்கில் நறுக்கி விதைகளை எடுத்து விட்டு பாவற்காயை மிகவும் பொடி பொடி பொடீயா நறுக்கவும் ஒரு கடாயில் கொஞ்சம் ஜாஸ்தி நல்லெண்ணை ஊற்றி காய்ந்ததும் அதில் கடுகு போட்டு வெடித்ததும பெருங்காயம் கொஞ்சம் கடலை பருப்பு கருவேப்பிலை சேர்த்து நறுக்கி வைத்துள்ள பாவற்காயை போட்டு, பொடீயாக நறுக்கிய 2. பச்சை மிளகாயும போட்டு அரை ஸ்பூன் காரபொடி தேலையான உப்பு சேர்த்து நன்றாக கிளறி கொஞ்சம புளி கரைசல் ஊற்றி மூடி போட்டு அடுப்பை பத்து நீமிடம சிம்மில் வைத்து திறநதால் கம கம வாசனை தான் வரும் பாவற்காய் குழைந்து கண்ணுக்கு தெரீயாது அதில் கொஞ்சம் வெல்லம் சேர்த்து நன்றாக கரைந்து புளிகாய்ச்சசல் பதம் வந்தவுடன இறக்கி பாத்திரத்தில் எடுத்து வைத்து குழந்தைகளுக்கு கொடுத்தால பாவற்காய் என்று தெரியாமலே மட மடவென்று சாப்பிடுவார்கள்